Saturday, 17/04/2021 - 20:48|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Bình Phước - Demo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẬP THỂ TỔ TOÁN TRƯỜNG THPT NGUYỄN KHUYẾN-BP

Tổ Toán gồm 11 thành viên là một tập thể trẻ trung, năng động, đoàn kết, đầy nhiệt tình trong công việc và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh  trường THPT Nguyễn Khuyến.

Tổ Toán gồm 11 thành viên là một tập thể trẻ trung, năng động, đoàn kết, đầy nhiệt tình trong công việc và luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao, là địa chỉ tin cậy của phụ huynh và học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến. Các thầy cô trong tổ coi việc dạy toán là niềm vui, niềm đam mê của bản thân. Những bài toán hay, những tiết dạy khó là đề tài được tranh luận sôi nổi trong các cuộc họp tổ chuyên môn và những khi trà dư tửu hậu.

Phong trào phụ đạo học sinh yếu và bồi dưỡng học sinh giỏi được giáo viên chú trọng. Học sinh ngày càng yêu thích học Toán, có nhiều học sinh đạt giải cao trong các kỳ thi chọn học sinh giỏi Toán và Casio cấp Tỉnh, Olimpic 19/5 cấp tỉnh và Olimpic 30/4 khu vực. Đội tuyển Toánnhiều năm liền nằm trong tốp đầu của các trường THPT trong tỉnh, hằng năm nhiều học sinh đỗ vào các trường đại học với điểm môn toán rất cao. Có cô Nguyễn Thị Hằng nguyên chủ tịch công đoàn được bộ khen và kỉ niệm chương của bộ nhân kỉ niệm 10 năm thành lập trường,Nhiều giáo viênđược UBND tỉnh khen(cô Mai Thị Huệ,yên cô Nguyễn Thị Giang), đạt chiến sỹ thi đua cấp cơ sở (thầy Phạm Hồng Thái, cô Mai Thị Huệ, cô Nguyễn Thị Giang ), nhiều sáng kiến kinh nghiệm của giáo viên trong tổ có chất lượng cao và được áp dụng rộng rãi cho giáo viên và học sinh. Nhiều giáo  viên có học sinh giỏi các cấp (thầy Nguyễn Tuấn Dũng, thầy Phạm Hồng Thái, thầy Cao Văn Hùng, cô Nguyễn Thị Hằng, cô Phan thị Nhung, cô Nguyễn Thị Giang, thầy Nguyễn Duy Sáng, thầy Lê Doãn Giang, thầy Trịnh Văn Sỹ).

      Tổ Toán lớn mạnh như ngày hôm nay ngoài sự đóng góp công sức của tất cả các thành viên tổ toán hiện tại cũng phải kể đến công lao to lớn của nhiều thế hệ giáo viên toán đã công tác tại Tổ Toán từ những ngày đầu thành lập trường với những muôn vàn khó khăn và thiếu thốn như là:thầy Lương Thanh Hải (đã mất), thầy Nguyễn Năng Đồng (hiện là hiệu phó trường THPT Hùng Vương), thầy Nguyễn Phi Trường (hiện là hiệu phó trường THPT Ngô Quyền), thầy Bùi Xuân Hai(hiện là hiệu phó trường THPT Ngô Quyền) đã miệt mài gieo con chữ cho các em các thầy cô đã mang tuổi thanh xuân và niềm đam mê toán học của mình đến với các thế hệ học sinh THPT Nguyễn Khuyến. Thử hỏi mười lăm năm qua, bao lớp học sinh trưởng thành, bao nhiêu con em của THPT Nguyễn Khuyến đã thành đạt mà không được qua các tiết dạy toán của quý thầy cô? . Những bài dạy của thầy cô là hành trang vô giá mà mỗi cựu học sinhmang theo trên bước đường đời. Học sinh Nguyễn Khuyến và chúng tôi không thể quên được người thầy Lương Thanh Hải một giáo viên toán, một thầy tổ trưởng nhiệt huyết và năng động, hào hoa, thân thiện đã dìu dắt những giáo viên non trẻ như chúng tôi, mặc dù thầy đã đi xa mãi mãi nhưng sự hy sinh, đóng góp của thầy là những viên gạch đầu tiên xây dựng lên tổ toán như ngày hôm nay.

            Đi cùng với sự trưởng thành của đội ngũ giáo viên trong tổ, sự thành công của trường THPT Nguyễn Khuyến thì cũng phải kể đến sự nhiệt tình, hăng say học tập, sự đóng góp, nỗ lực không biết mệt mỏi của các em nằm trong ĐỘI TUYỂN HỌC SINH GIỎI TOÁN trong mười lăm năm qua:em Phan Văn Tự, Nguyễn Văn Phước, và nhiều em khác nữa đã làm nên thành tích cho tổ toán.

Hy vọng trong thời gian tới, thầy cô giáo tổ Toán sẽ dạy tốt hơn và có nhiều học sinh giỏi hơn, sẽ phát huy thế mạnh của mình, không ngừng phấn đấu về mọi mặt để tiếp tục giành nhiều thắng lợi mới trong sự nghiệp trồng người.

            Thầy Phạm Hồng Thái – tổ trưởng tổ Toán


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 36
Tháng 04 : 1.197
Năm 2021 : 7.783