Saturday, 17/04/2021 - 21:59|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Bình Phước - Demo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Một gia đình người Tày nuôi dạy con học giỏi, chăm ngoan

Cuộc sống tuy gặp nhiều khó khăn nhưng gia đình bà Lân Thị Lạch (dân tộc Tày) và ông Hoàng Văn Toa (dân tộc Nùng) ở ấp 2, xã Đồng Tiến, huyện Đồng Phú vẫn quyết tâm vượt khó, lo cho các con học tập đến nơi đến chốn.

Bà Lạch (1969) - ông Toa (1960) được nhiều người biết đến bởi tinh thần vượt khó nuôi con ăn học thành đạt. Năm 1990, từ Cao Bằng vào Đồng Tiến lập nghiệp ông bà mua được gần 2 ha rẫy trồng điều. Thời gian nông nhàn thì đi làm thuê, vất vả là thế nhưng nghĩ đến tương lai của các con, ông bà lại có thêm nghị lực.

Ngay từ khi các con còn nhỏ, ông bà luôn giúp con rèn ý thức tự giác học tập.  Ông Toa nói: “Được ăn học thành đạt là vốn quý nhất”. Các con đã không phụ lòng cha mẹ, luôn nỗ lực học tập tốt. Là ấp vùng sâu, lại không có điện sinh hoạt, hằng đêm bọn trẻ phải thắp đèn dầu hoặc đèn pin để học. Nhờ chịu khó “dùi mài kinh sử” và được cha mẹ chăm lo, động viên nên 3 người con của ông bà đều thi đậu đại học, 2 cháu lớn hiện đã ra trường và đi làm, cháu thứ ba đang học năm 4 Học viện Kỹ thuật quân sự tại Hà Nội.

Ngoài chăm lo phát triển kinh tế, lo cho các con ăn học, ông bà luôn tích cực, gương mẫu đi đầu trong phong trào xây dựng đời sống văn hóa. Với vai trò là Chi hội trưởng phụ nữ ấp, hơn 10 năm qua, bà Lạch đã tích cực vận động chị em vào hội và góp vốn giúp nhau phát triển kinh tế, tham gia hòa giải những vướng mắc, bất đồng trong ấp, xây dựng và giữ gìn mối đoàn kết thôn xóm. Gia đình ông bà nhiều năm liền được tặng giấy khen vì đã có thành tích trong phong trào “Toàn dân đoàn kết xây dựng đời sống văn hóa”, được công nhận là gia đình hiếu học tiêu biểu của xã, được UBMTTQ Việt Nam tỉnh tặng bằng khen trong phong trào “Phát huy truyền thống văn hóa Việt Nam”.N.V.T (Theo Báo Bình Phước)

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 39
Tháng 04 : 1.200
Năm 2021 : 7.786