Saturday, 17/04/2021 - 22:33|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Bình Phước - Demo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Tuyên dương 98 sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện

Ngày 9-1, Ban thường vụ Tỉnh đoàn phối hợp với Sở Giáo dục - Đào tạo đã tổ chức hội thi nét đẹp học sinh, sinh viên và tuyên dương sinh viên 5 tốt, học sinh 3 rèn luyện. Bí thư Tỉnh đoàn Tôn Ngọc Hạnh đến dự và vinh danh các học sinh, sinh viên đợt này.
Những gương mặt sinh viên, học sinh được vinh danh

Những gương mặt sinh viên, học sinh được vinh danh

98 gương mặt học sinh, sinh viên đến từ các trường: Cao đẳng sư phạm; Cao đẳng nghề Tôn Đức Thắng; Cao đẳng công nghiệp cao su, trường THPT Hùng Vương, THPT Đồng Xoài và THPT Nguyễn Du. Buổi sáng, 30 học sinh, sinh viên của 6 đơn vị đã tham gia hội thi nét đẹp học sinh, sinh viên với các nội dung hấp dẫn như: Trang phục học đường; năng khiếu, ứng xử và trang phục dạ hội.

Những gương mặt sinh viên, học sinh được vinh danh

Những gương mặt sinh viên, học sinh được vinh danh

Tại buổi lễ, các em học sinh, sinh viên đã cùng nhau ôn lại truyền thống của ngày học sinh, sinh viên Việt Nam, đặc biệt là sự kiện ngày 9-1-1950 khi 2.000 sinh viên, học sinh Sài Gòn đã xuống đường tham gia đấu tranh đòi công lý và học sinh Trần Văn Ơn đã dũng cảm hy sinh. Từ sự hy sinh của người học trò dũng cảm này, đã dấy lên ngọn lửa soi đường cho học sinh, sinh viên không chỉ ở Sài Gòn mà còn lan tỏa khắp cả nước. Và ngày 9-1 hàng năm đã trở thành ngày truyền thống học sinh - sinh viên toàn quốc.

Lễ tuyên dương đã góp phần tạo điều kiện, môi trường, động lực cho học sinh, sinh viên tự giác học tập, rèn luyện, trau dồi lý tưởng, trang bị những hành trang cơ bản để lập thân, lập nghiệp; xây dựng các điển hình tiêu biểu trong học sinh.

Tác giả bài viết: N.V.T (Theo baobinhphuoc.com.vn)


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 3
Hôm nay : 39
Tháng 04 : 1.200
Năm 2021 : 7.786