Một lớp mẫu giáo tại Trường Mầm Non tư thục Hạnh Phúc, Xã Tiến thành, thị xã Đồng Xoài

Theo đó, trường Mầm non tư thục Hạnh Phúc địa điểm tại ấp 2, xã Tiến Thành, thị xã Đồng Xoài. Là cơ sở giáo dục thuộc hệ thống giáo dục quốc dân. Trường có tư cách pháp nhân có con dấu và tài khoản riêng theo quy định của pháp luật. Nguồn kinh phí đầu tư xây dựng cơ sở vật chất và đảm bảo hoạt động thuộc nguồn vốn ngoài ngân sách nhà nước do trường tự chủ và tự chịu trách nhiệm trước pháp luật.

Trường Mầm non tư thục Hạnh Phúc chịu sự chỉ đạo quản lý về giáo dục của phòng GD&ĐT thị xã và chịu sự quản lý của UBND thị xã Đồng Xoài.

Hiện nay, trên địa bàn thị xã Đồng Xoài có 11 trường mầm non công lập và 6 trường mầm non tư thục. Ngoài ra, trên địa bàn thị xã còn có 23 nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục độc lập.

Theo thông tin từ phòng GD&ĐT thị xã hiện đơn vị này đang tiếp nhận và thẩm định 2 hồ sơ xin phép thành lập trường Mầm non tư thục, gồm trường Mầm non tư thục Quốc Tế 1, địa điểm tại ấp 6 xã Tiến Hưng, thị xã Đồng Xoài và trường mầm non tư thục Quốc Tế 2 địa điểm trường gần khu công nghiệp Đồng Xoài I thuộc ấp 2 xã Tân Thành, thị xã Đồng Xoài và 4 hồ sơ xin phép thành lập nhóm trẻ, lớp mẫu giáo tư thục độc lập. Các trường, nhóm, lớp tư thục nói trên sau khi được thành lập đi vào hoạt động sẽ thu hút số đông trẻ là con, em của công nhân, người lao động đang lao động, làm việc tại các khu công nghiệp Đồng Xoài 1, Đồng Xoài 2 thuộc xã Tân Thành, Tiến Thành và khu công nghiệp Bắc Đồng Phú, giáp ranh thị xã và khu công nghiệp Đồng Xoài 3 đang xây dựng tại xã Tiến Hưng.

Trong điều kiện thị xã đang là địa bàn có số dân di cư tự do đông theo đúng tinh thần thu hút đầu tư, thu hút nguồn lao động về địa phương, trong khi việc đầu tư xây dựng trường học mới từ ngân sách còn hạn chế, số lượng giáo viên mầm non không đáp ứng được nhu cầu, thì việc các tổ chức, cá nhân, nhà đầu tư, doanh nghiệp đầu tư xây dựng và thành lập thêm các cơ sở giáo dục ngoài công lập theo tinh thần xã hội hóa là thực sự cần thiết cần được khuyến khích nhân rộng. Các trường, nhóm lớp mẫu giáo tư thục được thành lập mới không chỉ làm giảm đáng kể tình trạng quá tải về số trẻ trên các trường mầm non và quá tải về sỹ số trẻ trên nhóm lớp tại các trường mầm non công lập của thị xã, mà còn giảm áp lực trong lĩnh vực đầu tư công bằng nguồn kinh phí từ ngân sách nhà nước.

Hoàng Long