Saturday, 08/08/2020 - 12:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Bình Phước - Demo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phong trào bồi dưỡng viết chữ đẹp ở trường TH Tân Hoà

 Là một trường thuộc vùng xa trung tâm với hơn 45% tổng số học sinh là người dân tộc thiểu số, trường tiểu học Tân Hòa luôn chú trọng đến công tác bồi dưỡng rèn chữ viết cho học sinh, nhằm góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

     Để khuyến khích và động viên phong trào rèn chữ cho học sinh, năm học 2018 -2019, nhà trường đã phát động cuộc thi “Viết chữ đẹp”  cấp trường. Ngay từ đầu năm học, nhà trường đã làm tốt công tác tuyên truyền cho học sinh, giáo viên, phụ huynh hiểu rõ ý nghĩa của việc “Rèn chữ - Giữ vở”. Phong trào đã lôi cuốn được sự tham gia của đông đảo học sinh và sự vào cuộc tích cực của giáo viên, sự ủng hộ của các bậc phụ huynh. Những học sinh tham gia Hội thi đều được giáo viên chủ nhiệm  trực tiếp bồi dưỡng vào thời gian ngoài giờ lên lớp và tích hợp trong tiết tập viết, chính tả. Nhờ đó, thấy được những tiến bộ của các em qua từng bài viết, đánh giá được sự cố gắng, nỗ lực của các em trong suốt cả quá trình rèn luyện tính chăm chỉ, đức kiên trì, óc thẩm mĩ, sự công phu và năng khiếu trình bày thể hiện trong từng con chữ.  Bên cạnh đó, nhà trường  chỉ đạo giáo viên chú trọng việc rèn chữ, giữ vở và theo dõi sát sao, uốn nắn, chỉ ra các lỗi mà học sinh mắc phải để sửa chữa kịp thời; hướng dẫn các em ngồi viết ngay ngắn, đúng tư thế, trình bày hợp lý và sáng tạo, có ý thức chủ động trong việc rèn chữ ở lớp cũng như ở nhà. Để các em có ý thức rèn chữ, ngay từ khi bước vào lớp 1, nhà trường  yêu cầu giáo viên hướng dẫn cho các em ngồi viết đúng tư thế, viết đúng, chuẩn. Trong công tác bồi dưỡng học sinh không thể không nhắc đến những giáo viên đã tận tụy với học trò như cô Hoàng Thị Chung, cô Nguyễn Thị Hồng, cô Lục Thị Mỹ Duyên và những giáo viên chủ nhiệm khác của trường.  Tham gia Hội thi “Viết chữ đẹp dành cho giáo viên và học sinh tiểu học” cấp huyện năm học 2018 – 2019, trường tiểu học Tân Hòa đã đạt giải Ba toàn đoàn, đó là một kết quả đáng khích lệ. Đặc biệt có em Nguyễn Lê Quỳnh Như và em Khổng Thị Ngọc Trang  đạt giải Nhất và giải Nhì khối lớp 1.

GV hướng dẫn HS tư thế ngồi và cách cầm bút khi viết

 

     Viết chữ đúng và đẹp là việc quan trọng trong trường tiểu học. Vì vậy, trường tiểu học Tân Hòa  tiếp tục đẩy mạnh phong trào này nhằm khơi gợi lòng yêu tiếng Việt, rèn chữ, giáo dục học sinh tính chăm chỉ, cẩn thận, đồng thời khẳng định phong trào “Viết chữ đẹp” là việc làm hữu ích góp phần nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện cho học sinh.

                                                                                              Tg:Nguyễn Hữu An


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 65
Tháng 08 : 531
Năm 2020 : 11.017