Saturday, 08/08/2020 - 13:26|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Bình Phước - Demo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Việc làm nhỏ - Ý nghĩa lớn

Thực hiện lời kêu gọi của Bác Hồ “ Tuổi nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức mà làm”. Trong năm học 2018 – 2019 dưới sự chỉ đạo của Hội đồng đội các cấp. Được sự tâm, chỉ đạo kịp thời của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Liên đội trường Tiểu học Tân Lập A đã phát động phong trào “ Kế hoạch nhỏ” đã được toàn thể Đội viên- Nhi đồng trong toàn Liên đội nhiệt tình hưởng ứng.

     Từ phong trào này nhăm giáo dục cho học sinh ý thức tiết kiệm,  tình yêu lao động, ý thức bảo vệ môi trường, đoàn kết, chia sẻ và biết cảm thông với những mảnh đời bất hạnh.

      Trong kỳ Đại hội Liên đội đầu năm học, toàn Liên đội đã thống nhất đưa ra chỉ tiêu, mỗi Đội viên phấn đấu thu gom từ  4-6 kg giấy vun trong năm học, còn Nhi đồng  phấn đấu thu gom từ 2-4 kg giấy vun trong  học. Từ Nghị quyết Đại hội Liên đội, cùng với lòng nhiệt tình và sự hướng dẫn, kiêu gọi, giúp đỡ của các thầy cô giao chủ nhiệm, với lòng hăng say lao động, tinh thần tự giác của hơn 800 em học sinh của trường Tiểu học Tân Lập A đã tạo ra được một kết  quả hiết sức khả quan. Qua hai đợt thu gom; đợt 1 vào ngày 14,15 tháng 12 năm 2018 là 2140 kg; đợt 2 là ngày 21,22 tháng 2 năm 2019 là  2656 kg như vậy tổng hai đợt thu gom đạt 4.796 kg và bình quân mỗi em học sinh qua hai đợt thu gom  đạt 5,9 kg. Như vậy so với chỉ tiêu kế hoạch đề ra trong kỳ đại hội đầu năm học là đạt yêu cầu.

      Đạt được kết quả như trên là nhờ vào sự quan tâm nhắc nhở  của các thầy, cô chủ nhiệm và sự nhiệt tình của giáo viên Tổng phụ trách đội thường xuyên nhắc nhở động viên trong các buổi chào cờ đầu tuần; sau mỗi tiết học các cô giáo chủ nhiệm lại nhắc nhở học sinh mình thu gom từng mãnh giấy vụn. bên cạnh đó nhờ vào sự sáng tạo của giáo viên Tổng phụ trách  đội đã phát động phong trào “ Rọt rác hữu ích” đặt ở mỗi lớp để thu gom giáy vụn và chai nhựa hàng ngày của học sinh vất ra. Số tiền thu được từ nphong trào, ngoài việc trích nộp về Hội đồng  đội huyện, số còn lại một phần nhỏ dùng để khen thưởng những em tham gia thực hiện tốt phong trào, phần còn lại để dành giúp đỡ những bạn nghèo chịu khó vươn lên trong học tập. 

       Qua phong trào này, ngoài việc thực hiện Nghị quyết của Liên đội, còn giáo dục cho các em tinh thần tiết kiệm, ý thức bảo vệ môi trường, lòng tương thân, tương ái, đoàn kết, yêu thương bằng chính những việc làm bé nhỏ của mình nhưng lại mang một ý nghĩa vô cùng lớn lao, nó thể hiện được nét đẹp văn hóa ngàn đời của dân tộc Việt Nam, một dân tộc có bề dày lịch sử bốn ngàn Văn Hiến./.
Tg: TH Tân Lập A


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 66
Tháng 08 : 532
Năm 2020 : 11.018