Saturday, 17/04/2021 - 20:51|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Bình Phước - Demo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

ĐOÀN TRƯỜNG NGUYỄN KHUYẾN – SỨC TRẺ VÀ NHIỆT HUYẾT

Hòa trong không khí tưng bừng của buổi lễ kỉ niệm 15 năm thành lập trường, Đoàn Thanh niên trường THPT Nguyễn Khuyến vô cùng tự hào khi cùng nhìn lại 15 hành trình - một hành trình đầy khó khăn nhưng cũng thật ý nghĩa. 15 năm qua Đoàn trường đã không ngừng phấn đấu với phương châm "Đổi mới - Sáng tạo", chắc hẳn trong số chúng ta - những đoàn viên không thể nào quên được những khó khăn từ những buổi mới thành lập. Với sức trẻ căng tràn, nhiệt huyết trong tim, đoàn viên Đoàn Thanh niên trường THPT Nguyễn Khuyến đã từng ngày, từng giờ nỗ lực, phấn đấu. Đó không chỉ là hành động tiếp nối truyền thống của ĐTNCSHCM mà còn góp phần không nhỏ cho sự phát triển của ngôi trường này.

15 năm qua đi, với đặc thù là Đoàn trường, Đoàn thanh niên trường THPTNK với nhiệm vụ đặt ra là vừa giáo dục lối sống, lí tưởng, niềm tin, hoài bão cho đoàn viên thanh niên, vừa giáo dục tinh thần và thái độ học tập 1 cách chủ động, sáng tạo. Biểu hiện là thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu giữa các học sinh, hỗ trợ những suất học bổng, Quỹ heo đất dành cho những học sinh nghèo vượt khó.

Bên cạnh đó, đoàn trường cũng chú trọng đến những hoạt động tình nguyện như hiến máu nhân đạo theo chỉ đạo của Hội chữ thập đỏ, những chương trình "tương thân tương ái",... Hơn thế nữa, đoàn còn thường xuyên đem đến những tiết mục văn nghệ đặc sắc nhất góp phần sôi nổi cho những buổi lễ khai giảng, sơ kết, tổng kết,... Nói đến văn nghệ phải kể đến Đoàn trường đã 4 lần tổ chức thành công cuộc thi "Tiếng hát học sinh" và hội thi “Người dẫn chương trình” lần 1. Với tinh thần "sức trẻ Nguyễn Khuyến" Đoàn trường thường xuyên tổ chức những buổi giao lưu bóng đá đem về những phần thưởng vinh dự. Qua đó đoàn viên, thanh niên trong nhà trường luôn có tinh thần hăng hái, sẵn sàng dấn bước, năng động, tư tưởng vững vàng, tin tưởng vào sự lãnh đạo của Đảng, chấp hành pháp luật của nhà nước, nội quy của nhà trường. Thời gian qua, đoàn đã từng bước khắc phục những nhược điểm và phát huy hơn nữa những ưu điểm. Đoàn trường tự hào luôn là 1 trong số những tổ chức đi đầu trong việc đổi mới, hòa nhập với xã hội.

Bên cạnh những hoạt động sôi nổi trên, công tác phát triển của Đoàn thanh niên trường THPTNK cũng là 1 nhiệm vụ tiên quyết, quan trọng hàng đầu. Với nhiệm vụ tham gia tích cực góp phần xây dựng Đảng, tiếp nhận và đào tạo những bông hoa sáng giá để trở thành những đoàn viên ưu tú, đoàn thanh niên cũng thường xuyên giới thiệu những Đoàn viên ưu tú cho Chi Bộ Đảng.

Để có thể đạt được những thành tựu rực rỡ như vậy, không thể bỏ qua sự sáng tạo, kiên quyết trong chỉ đạo của các đồng chí bí thư qua các nhiệm kì đã để lại những dấu ấn, nét đẹp riêng không bao giờ phải trong các thế hệ thanh niên.

15 năm phấn đấu và trưởng thành, nhìn lại chặng đường đã qua, những thành quả mà Đoàn trường nói riêng, trường THPTNK nói chung đạt được là nguồn động viên quý giá để tập thể Đoàn thanh niên trường THPTNK có thêm niềm tin, động lực để cống hiến hết mình trong tương lai.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 4 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 2
Hôm nay : 36
Tháng 04 : 1.197
Năm 2021 : 7.783