Tiết mục của đội văn nghệ thiếu nhi phường Tân Bình tham dự liên hoan nghệ thuất thiếu nhi Hoa phượng đỏ thị xã Đồng Xoài năm 2018

 Liên hoan thiếu nhi “vượt khó học tốt” năm nay đã tuyên dương 80 thiếu nhi “Vượt khó học tốt” đại diện cho hơn 18.000 thiếu nhi trên địa bàn thị xã Đồng Xoài. Các em đều là tấm gương vượt khó vươn lên đạt thành tích cao trong học tập, xuất sắc trong phong trào Đội. Trong năm học 2017-2018, thị xã Đồng Xoài có 2.532 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn. Thiếu nhi thị xã đã ra sức học tập và tham gia sôi nỗi nhiều phong trào của các liên đội trong nhà trường như “Thiếu nhi Việt Nam thi đua làm theo 5 điều Bác Hồ dạy”, phong trào “Kế hoạch nhỏ”, “Vì bạn nghèo”… bằng những phần việc như đóng góp xây dựng 1 “ngôi nhà khăn quàng đỏ” cho thiếu nhi khó khăn trị giá 40 triệu đồng; 18 thiếu nhi có nguy cơ bỏ học được giúp đỡ; 2.122 thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn được trao học bổng, xe đạp với tổng trị giá hơn 740 triệu đồng. Qua đó, đã tạo động lực động viên, khích lệ tinh thần cho các bạn thiếu nhi có hoàn cảnh khó khăn, đặc biệt là thiếu nhi dân tộc có nghị lực để vươn lên học tốt.

Trong 2 ngày diễn ra sôi nổi, liên hoan nghệ thuật thiếu nhi “Hoa phượng đỏ” năm nay được đánh giá là có sự đầu tư, tập luyện kỹ lưỡng và có nhiều tiết mục đạt chất lượng cao trong tổng số 32 tiết mục tham gia liên hoan. 8 đội văn nghệ với hơn 200 em thiếu niên, nhi đồng đại diện cho 8 xã, phường của thị xã Đồng Xoài đã xây dựng 1 chương trình văn nghệ với 4 thể loại gồm: đơn ca, song ca hoặc tam ca, tốp ca và múa hoặc hát múa với chủ đề ca ngợi Đảng, Bác Hồ, Đoàn, Đội và hát về biển đảo, về mùa hè, thầy cô, bè bạn. Đây là những tiết mục văn nghệ được tuyển chọn từ hội thi văn nghệ “hoa phượng đỏ” cấp xã, phường vừa được tổ chức trong mùa hè này. Kết thúc giải nhất toàn đoàn đã thuộc về đội văn nghệ thiếu nhi xã Tân Thành, giải nhì thuộc về đội văn nghệ thiếu nhi phường Tân Bình; đồng giải ba là đội văn nghệ thiếu nhi xã Tiến Thành và phường Tân Đồng.

Thiếu nhi “Vượt khó học tốt” của thị xã Đồng Xoài được tuyên dương tại liên hoan

Hoàng Long