Giáo viên, học sinh huyện Chơn Thành tích cực tham gia hiến máu tình nguyện

Với thông điệp “Hiến máu cứu người – Một nghĩa cử cao đẹp”,  chương trình hiến máu tình nguyện lần này có sự tham gia hưởng ứng của cán bộ, giáo viên, học sinh trong toàn huyện. Theo đó các tình nguyện viên đã được các cán bộ, y, bác sỹ của Trung tâm truyền máu Chợ Rẫy- Khu vực Miền Đông Nam bộ, thành Phố Hồ Chí Minh, tổ chức kiểm tra sức khỏe, khám sàng lọc, nếu đủ điều kiện mới được cho vào hiến máu, kết quả đã thu được 312 đơn vị máu.  Đặc biệt trong đợt hiến máu tình nguyện này có nhiều các giáo viên đã có trên 20 lần liên tục tham gia hiến máu tình nguyện. Các cán bộ lãnh đạo tại các nhà trường luôn gương mẫu đi đầu trong phong trào hiến máu tình nguyện. Để có được kết quả đó là nhờ có sự ủng hộ tích cực Ban Giám hiệu các trường học đã luôn tạo điều kiện để Chi hội chữ thập đỏ khối trường học tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, nhân viên và người thân tham gia hiến máu cứu giúp người bệnh. Đây là món quà có ý nghĩa nhân văn sâu sắc đối với nhiều người bệnh đang hàng ngày, hàng giờ cần được truyền máu. Giọt máu hồng của các thầy giáo, cô giáo, học sinh làm ấm lòng người bệnh trong nguy kịch và phong trào hiến máu tình nguyện sẽ được cán bộ, giáo viên, học sinh trong huyện tiếp tục phát huy trong những năm tới.

Đỗ Trình