Saturday, 17/04/2021 - 21:23|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Bình Phước - Demo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Phạm Thị Kiều Anh – Tấm gương sinh viên hiếu học, năng động

Mấy ngày nay, thông tin về sinh viên năm thứ nhất Phạm Thị Kiều Anh – Trường Đại học Khoa học Xã hội & Nhân Văn thành phố Hồ Chí Minh được đi du học đã làm nức lòng nhiều người dân ở vùng quê yên ả Minh Lập (Chơn Thành) và trở thành tấm gương sáng về hiếu học để các bậc phụ huynh động viên con cháu mình chăm ngoan học giỏi.
Phạm Thị Kiều Anh –  Tấm gương sinh viên hiếu học, năng động

Phạm Thị Kiều Anh – Tấm gương sinh viên hiếu học, năng động

Sinh năm 1996, Kiều Anh được thừa hưởng gen hoạt động phong trào, công tác xã hội của mẹ (cán bộ Hội LHPN), em liên tiếp làm Liên đội trưởng trong 09 năm học cấp 1, cấp 2. Lên cấp 3, để ưu tiên thời gian cho việc học tập ở trường THPT Hùng Vương, em hạn chế tham gia phong trào với vai trò là nòng cốt. Thành tích học tập của Kiều Anh rất ấn tượng, cả 12 năm học phổ thông em đều đạt học sinh giỏi.

Với ước mơ trở thành một nhà ngoại giao, hoặc tham gia các hoạt động quảng bá hình ảnh đất nước, con người Việt Nam ra thế giới nên ngay từ khi bước chân vào học THPT, Kiều Anh đã nỗ lực duy trì học giỏi tất cả các môn, đặc biệt là môn Anh văn. Đồng thời lên mạng, vào các trang Web uy tín để “săn tìm học bổng”. Tuy nhiên, các học bổng đều chỉ hỗ trợ một phần, nên Kiều Anh không tham gia, bởi không muốn gia đình phải chi phí tốn kém lo cho em đi du học.

Bước chân vào Đại học, ban đầu Kiều Anh cũng giống các sinh viên ở tỉnh lẻ, nhút nhát, tự ty, ngại phát biểu. Cách thức học rất tự do, muốn lên giảng đường hoặc tự lên thư viện, ở nhà nghiên cứu cũng được. Việc quản lý chặt chẽ như thời phổ thông không còn. Đặc biệt, khoa Quan hệ Quốc tế học Tiếng Anh ở năm nhất rất ít so với các khoa khác, nhưng đòi hỏi kết thúc năm nhất sinh viên của khoa phải có VNU-EPT B1.4… Vì vậy, để duy trì học giỏi đòi hỏi mỗi sinh viên phải tự học cao, bản thân Kiều Anh thường xuyên lên giảng đường, rất thích thú với các môn học chính trị và một yếu tố không thể thiếu để tư duy tốt chính là tích cực tham gia phát biểu ý kiến…

Qua tư vấn của một chị sinh viên ở khóa trên, Kiều Anh thường xuyên vào trang Web của Bộ Giáo dục và Đào tạo, thường có học bổng toàn phần cho đối tượng là học sinh lớp 12 và sinh viên năm thứ nhất Đại học nếu cả 03 năm học THPT đạt loại giỏi, kết quả năm nhất Đại học trung bình các môn đạt từ 7,0 trở lên. Và mơ ước đã thành hiện thực, khi em nhận được học bổng toàn phần theo diện hiệp định của Bộ Giáo dục và Đào tạo với một số nước. Kiều Anh đã chọn đi du học ở Nga, vì được mẹ dạy ngay từ nhỏ và qua học sử, cùng với sự trưởng thành trong nhận thức hiện nay, “nước Nga chính là quê hương cách mạng, không có Liên Xô, không có Lenin, không có Bác Hồ thì không có Việt Nam như hiện nay”.

Chia tay chúng tôi, Kiều Anh cho biết sẽ “quyết tâm tìm hiểu, nghiên cứu, duy trì học tốt vì đó là điều kiện để đạt ước mơ, không chỉ giỏi tiếng Anh, mà giỏi cả tiếng Nga để trở thành một cộng tác viên, tuyên truyền viên nhỏ bé về mối quan hệ giữa Nga với cộng đồng ASEAN mở rộng. Đặc biệt, sẽ tìm hiểu và nắm vững chính trị, vì đó là quê hương cách mạng”. Kiều Anh chia sẻ thông điệp với các em học sinh rằng “Hãy có những ước mơ và xây dựng kế hoạch thực hiện nó với niềm đam mê bền bỉ, thì chắc chắn đi rồi sẽ đến, đó là sự báo ơn với cha mẹ, tri ân với thầy cô một cách tốt nhất”

Tác giả bài viết: Nhật Hạ


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 38
Tháng 04 : 1.199
Năm 2021 : 7.785