Saturday, 17/04/2021 - 20:41|
Chào mừng bạn đến với cổng thông tin điện tử Sở GD & ĐT Bình Phước - Demo
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT NGUYỄN KHUYẾN – 15 NĂM THÀNH LẬP VÀ PHÁT TRIỂN

Trường THPT Nguyễn Khuyến (tiền thân là trường cấp 2 – 3 Bù Nho) được thành lập năm 2004.  Trường được đóng trên địa bàn xã Bù Nho, huyện Phước Long – tỉnh Bình Phước (xã Bù Nho, huyện Phú Riềng – tỉnh Bình Phước). Từ những ngày đầu thành lập còn khó khăn, trải qua 15 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường luôn kiên trì phấn đấu, nỗ lực vượt qua mọi khó khăn, thử thách để hoàn thành xuất sắc mục tiêu giáo dục. 15 năm xây dựng và phát triển, các thế hệ nhà giáo đã gửi gắm biết bao tâm huyết và tình cảm, cống hiến trí tuệ và công sức cho uuwj nghiệp giáo dục. Từ mái trường này, nhiều thế hệ học sinh ưu tú đã trưởng thành, đem trí tuyệ, tài năng, nhiệt huyết góp phần vòa sự nghiệp xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Năm học 2015 – 2016 là năm học tiếp tục thực hiện nghị quyêts số 29 của BCH TW Đảng về “Đổi mới căn bản và toàn diện giáo dục và đào tạo, đáp ứng yêu cồng công nghiệp hóa, hiện đại hóa trong điều kiện kinh tế thị trường, định hướng XHCN và hội nhập quốc tế”.  Trong năm học này, nhà tường có 29 lớp với 820 học sinh, 85 cán bộ, giáo viên, công nhân viên. Tuy có khó khăn về cơ sở vật chất và trang thiết bị dạy học, nhưng tập thể cán bộ - giáo viên – công nhân viên vvaf học sinh nhà trường vẫn tiếp tục phát huy tinh thần của những năm học trước và đã không ngừng vươn lên đạt được những thành tích đáng trân trọng” Trường được UBND tỉnh tặng bằng khen về đạt thành tích xuất sắc trong thực hiện nhiệm vụ năm học; Trường có 11 cán bộ - giáo viên đạt chiến sĩ thi đua cấp cơ sở, 34 cán bộ giáo viên được sở giáo dục & đào tạo tặng giấy khen, có 8/11 tập thể tiên tiến được sở giáo dục & đào tạo tặng giấy khen; có 82/85 cán bộ, giáo viên, công nhân viên đạt danh hiệu lao động tiên tiến, Về chất lượng đào tạo, năm 2015 – 2016 nhà trường có 32 học sinh đạt học sinh giỏi cấp tỉnh về các môn văn hóa; Đạt 64 huy chương trong kì ti Olympic 19/5; học sinh giỏi cấp tỉnh máy tính Casio: Đạt 10 giải (02 giải ba, 08 giải khuyến khích); học sinh giỏi Olympic tiếng Anh qua mạng: Đạt 15 giải (1 nhì, 07 giải ba, 07 giải khuyến khích). Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp 91,49%, phong trào thể dục thể thao của trường trong năm qua cũng đạt những thành tích ấn tượng: Kết quả về hội khỏe phù động – hội thao quốc phòng cấp tỉnh: Đạt 17 huy chương các loại về các môn thi đấu, trong đó 04 huy chương vàng, 5 huy chương bạc và 8 huy chương đồng.

Năm học 2018 – 2019, về phía lãnh đạo nhà tường, thầy Nguyễn Văn Phúc – Bí thư chi bộ - hiệu trưởng nhà trường được sự điều động của sở giáo dục về việc điều chuyển công tác về đơn vị trường THPT Phú Riềng làm hiệu trưởng; cô Nguyễn Thị Minh Phương về tiếp quản công việc quản lý nhà trường của thầy Nguyễn Văn Phúc. Kế nhiệm sự điều hành và phát triển công tác quản lý giáo dục trong toàn trưởng – Cô Nguyễn Thị Minh Phương với kinh nghiệm nhiều năm làm quản lý đã xây dựng kế hoạch quản lý, phân công nhiệm vụ cụ thể, sát sao cho từng bộ môn, tổ chức trong nhà trường: Từ đội ngũ quản lý tới các tổ - khối đã mang đến những kkeets quả đáng ghi nhận. Trước hết, hệ thống cơ sở vật chất khang trang sạch sẽ, hệ thống bồn cây ở sân trường đã được xây dựng, sửa sang lại mang đến nét đẹp cảnh quan cho nhà trường. Hệ thống phòng bộ môn được đưa vào hoạt động dạy – học thực hành; Thư viện của trường từng bước hoàn thiện cả về số lượng lẫn chất lượng đầu sách nhằm hướng tới trường đạt tiêu chuẩn quốc gia. Đặc biệt, về chất lượng chuyên môn trong năm học này, trường THPT Nguyễn Khuyến đã đạt được những thành tích đáng ghi nhận như:

 

Trường đã tham gia thi học sinh giỏi Olympic khu vực ở TPHCM đạt: 32 giải; trong đó có: 5 Huy chương vàng, 15 bạc, 12 đồng; Đạt 66 huy chương trong kì thi Olympic 19/5 trong đó có: 4 Huy chương vàng, 21 bạc, 41 đồng; Học sinh giỏi cấp tỉnh gồm 23 giải trong đó có  2 giải nhì, 10 giải ba, 11 giải khuyến khích. Tỉ lệ học sinh đậu tốt nghiệp là 98,11%. Phong trào thể dục thể thao của trường tong năm qua cũng đạt những thành tích ấn tượng: Hội khỏe phù đổng – Hội thao quốc phòng cấp tỉnh đạt: 3 huy chương các loại.

Cùng với việc đảm bảo chất lượng chuyên môn, cán bộ giáo viên nhà trường luôn coi trọng công tác bồi dưỡng tư tưởng chính trị, không ngừng trau dồi phẩm chất đạo đức nhà giáo; Nâng cao trình độ chuyên môn, nghiệp vụ. Trong công tác giáo dục đạo đức, trường đã tổ chức hiều phong trào và thực hiện tốt cuộc vận động “học tập và làm theo tấm dương đạo đức Hồ Chí Minh”, giúp học sinh nhận thức đúng đắn về giá trị  cuộc sống, có kĩ năng giao tiếp ững xử trong học đường, có lý tưởng sống cao đep. Giáo dục truyền thống “Tôn sư trọng đạo” để các em thực sự trở thành con ngoan trò giỏi trong gia đình, nhà trường và là người công dân tốt cho xã hội. Các hội thi về an toàn giao thông, giáo dực môi trường, phóng chống ma túy, giáo dục giới tính . . . được nhà trường phối hợp với cơ quan ban ngành có liên quan tổ chức tốt, hưởng ứng sôi nổi. Thông qua đó, giáo dực ý thức tôn trọng, sống và làm việc theo hiến pháp, pháp luật, giáo dục nếp sống văn hóa, văn minh, lành mạnh, chống lại những thói hư tật xấu. Nhờ có sự phối hợp tốt với gia đình, nhà trường và xã hội nên việc giáo dục đạo đức đạt kết quả tốt, học sinh chăm ngoan hơn. Kết quả trong những năm gần đây, tỉ lệ học sinh xếp loại đạo đức tốt, khá đạt 98% trở lên.

Hơn 15 năm xây dựng và phát triển của nhà trường, chất lượng giáo dục từng bước được khẳng định qua các chỉ số đạt cao trong kết quả gáo dục như mục tiêu của nhà trường đề ra. Trong giai đoạn tiếp theo, vấn đề dặt ra là phải đảm bảo phát triển sự bền vững của nhà trường bằng kết quả đạt được  tốt nhất. Để đạt được mục tiêu này, ngoài sự phấn đấu đạt kết quả cao về chuyên môn – điều quan trọng là phải bồi dưỡng, nâng cao chất lượng đội ngũ và phất đấu đạt chất lượng cao. Tập trung chất lượng đại trà, tuyển chọ giáo viên đảm bảo yêu cầu chuẩn và trên chuẩn…Tiếp tục đầu tư hệ thống cơ sở vật chất, đổi mới phương pháp giảng dạy, làm tốt công tác xã hội hóa giáo dục, đẩy mạnh các hoạt động phong trào . . . . có như vậy mới tiếp tục xây dựng trường THPT Nguyễn Khuyến thành một tập thể sư phạm vững mạnh, thành địa chủ tin cậy trong hệ thống giáo dục THPT của tỉnh nhà. Với những thành tích đã đạt được và sự cố gắng, đoàn kết tập thể giáo viên và học sinh trường THPT Nguyễn Khuyến đang bước vào một chặng đường phấn đấu mới. Thách thức và thành công đều đang ở phía trước, dù rằng vẫn còn có những khó khăn hay những điều chưa làm được, nhưng tin rằng sự phất đấu nỗ lực nhiệt tình của tập thể sư phạm THPT Nguyễn Khuyến sẽ chèo lái, dẫn dắt các thế hệ học trò gặt hái nđược nhiều thành công hơn và vững bước trên dòng sông tri thức          


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Lượt truy cập hiện tại : 1
Hôm nay : 36
Tháng 04 : 1.197
Năm 2021 : 7.783